5 Lưu ý khi sử dụng dây đai PP đóng hàng hóa
in Tin Tức

5 Lưu ý khi sử dụng dây đai PP đóng hàng hóa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây đai phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Các loại dây đai có thể kể tới như dây đai composite, dây lashing, dây đai thép,… thông dụng nhất phải kể đến là dây đai nhựa pp đóng hàng hóa vì có nhiều ưu điểm vượt trội về chi phí, phù hợp với nhiều loại hàng hóa.

Dùng dây đai nhựa PP đóng hàng hóa vẫn sẽ có những nhược điểm nhất định. Đối với nhược điểm của dây đại nhựa PP hoàn toàn có thể khắc phục được khi bạn lưu ý những điểm sau:

1. Chọn loại hàng/kiện hàng phù hợp

Sản phẩm có nhu cầu sử dụng dây đai rất đa dạng. Ví dụ như: hàng xa xỉ, hàng thông thường, hàng dễ vở, hàng có hình dạng không cơ bản (không có dạng hình vuông, hình chữ nhật), sản phẩm lưu trữ lâu dài, sản phẩm phải di dời nhiều trong suốt quá trình phân phối ,…

Một số hàng hóa chuộng đóng gói bằng dây đai nhựa PP

– Sản phẩm gạch ngói

– Mặt hàng gốm sứ

– Sản phẩm gỗ như khung ảnh, đồ nội thất gỗ,…

– Ống thép

– Giấy

– Pallet hàng hóa, thùng carton

Khả năng chịu lực của dây đai nhựa PP có thể lên tới 1500N – 6000N

2. Dùng thêm các công cụ hỗ trợ khác

Những công cụ hỗ trợ này giúp cho việc đóng hàng nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn. Trong đó, chủ yếu nhất là 2 loại dụng cụ sau:

  • Dụng cụ đóng đai :

  • Các loại móc khóa dây đai :

3. Chèn thêm các vật liệu khác tại các điểm gấp, các cạnh thùng hàng

Tùy vào hình dạng hàng hóa , trong quá trình đóng gói sản phẩm nên chèn thêm những vật liệu khác để tránh làm móp, biến dạng thùng cartoon, hàng hóa; tăng độ bền, chặt cho mỗi kiện hàng.

4. Chọn vị trí cột đối xứng trọng tâm

Đối vớí những hàng hóa nhỏ, hoặc chưa có hình dạng căn bản (hình vuông, hình chữ nhật) cần buộc lại với nhau hoặc chèn thêm vật liệu mềm để đóng vừa trong thùng carton chẳng hạn. Sau đó việc đóng gói sẽ trở nên đơn giản.

Đối với hàng hóa có hình trụ (có lõi hoặc không có lõi) khi quấn dây cần chú ý phân bố dây tại vị trí đối xứng qua tâm chia góc 120oc , 90oc như hình minh họa.

5. Tái sử dụng dây đai nhựa PP để tiết kiệm chi phí

Những dây đai nhựa PP đã qua sử dụng có thể được thu hồi và sử dụng để đóng gói những mặt hàng khác nhưng với điều kiện những kiện hàng đó phải có kích thước nhỏ hơn kiện hàng đã dùng.

Tại Hòa Phong Pack, dây đai nhựa PP được sản xuất dựa trên dây chuyền sản xuất tự động giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm. Liên hệ ngay với Hòa Phong Pack để được tư vấn về sản phẩm dây đai nhựa PP.

Post Comment