Cuộc ‘đối thoại’ giữa piano và violin
in Khởi Nghiệp

Cuộc ‘đối thoại’ giữa piano và violin

Hai nghệ sĩ piano và violin Đào Trọng Tuyên và Nguyễn Công Thắng sẽ cùng trình diễn trong chương trình hòa nhạc thính phòng Romantic concert.

Hai nghệ sĩ piano và violin Đào Trọng Tuyên và Nguyễn Công Thắng sẽ cùng trình diễn trong chương trình hòa nhạc thính phòng Romantic concert, diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 9.12 tại Học viện Âm nhạc quốc gia VN (Hà Nội). Chương trình còn có sự tham gia của chỉ huy GS – NSND Ngô Văn Thành, dàn dây Học viện Âm nhạc quốc gia VN.

Nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên

Các nghệ sĩ sẽ trình diễn 3 tác phẩm tiêu biểu của thời kỳ lãng mạn: Concerto cho violin, piano, string in D minor của nhà soạn nhạc Felix Mendelssohn, Khúc nhạc chiều cung Mi trưởng cho dàn dây của Antonín Leopold Dvořák, Những điệu nhảy dân gian Rumani viết cho đàn piano của Béla Bartók.

Nghệ sĩ Nguyễn Công Thắng

Được biết, nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên đoạt giải nhất trong cuộc thi piano quốc gia năm 1990. Năm 2007, anh tốt nghiệp tiến sĩ biểu diễn piano tại Đại học Montréal, Canada và đã biểu diễn tại nhiều nước trên thế giới: Canada, Pháp, Nhật Bản…

Đàn Piano – Dương Cầm là vua của các nhạc cụ – ảnh Piano Mi Trầm

Còn nghệ sĩ Nguyễn Công Thắng, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn violin tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc quốc gia VN), tiếp tục theo học tại Học viện Âm nhạc Hồng Kông với GS Michael Ma. Anh đã tham gia biểu diễn cùng dàn nhạc Học viện Âm nhạc Hồng Kông ở các nước như Áo, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Anh, Thái Lan… Hiện hai nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên và Nguyễn Công Thắng đều là giảng viên của Học viện Âm nhạc quốc gia VN.

Nguồn : Báo Thanh Niên – Piano và Violin

Post Comment